Hotline
HỖ trợ

Vé Nội địa
1900 6091
1900 6091

Vé Quốc tế
1900 6091
1900 6091

Nhấn like và +1 để nhận tin vé rẻ

Ra mắt chức năng tìm giá vé rẻ nhất | ABAY bán vé máy bay & hỗ trợ khách hàng đến 12H ĐÊM tại tất cả tỉnh thành

3 món ăn Hà Nội vào top giá trị ẩm thực châu Á

Ngày đăng: 12/05/2014

Phở, bún chả, bún thang sẽ được vinh danh tại liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội và các tỉnh đồng bằng sông Hồng 2013 từ ngày 8 đến 12/10 tại Hà Nội.

Theo ông Mai Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Hà Nội, ẩm thực được xem là thế mạnh, một trong những yếu tố quan trọng thu hút khách du lịch đến với Việt Nam.

Kể từ năm 2010, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã triển khai việc quảng bá ẩm thực và đặc sản, tìm kiếm kỷ lục ẩm thực và đề cử đến các tổ chức trên thế giới, góp phần làm cho ẩm thực Việt Nam được biết đến một cách rộng rãi. Theo đó, trong 57 quốc gia, Việt Nam có 12 món lọt vào "Top các món ăn đạt giá trị ẩm thực Châu Á" do tổ chức kỷ lục Châu Á ghi nhận.


Phở Hà Nội nằm trong top giá trị ẩm thực châu Á

Việc đón nhận danh hiệu của 3 món ăn của Hà Nội gồm phở, bún chả, bún thang sẽ được tổ chức trong chương trình khai mạc Liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội và các tỉnh đồng bằng sông Hồng.

Cũng theo ông Dũng, tại liên hoan này Hà Nội cũng đón nhận 6 món ẩm thực được công nhận trong Hành trình top đặc sản Việt Nam lần thứ nhất 2012 gồm: chả cá Lã Vọng, bánh cuốn Thanh Trì, mơ Hương Sơn, cam Canh, bánh cốm Hàng Than, ô mai Hàng Đường do Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam trao tặng.

"Hầu hết khách du lịch nước ngoài đều đánh giá cao ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là ẩm thực Hà Nội có giá trị truyền thống cao. Do vậy Hà Nội tự hào về nền ẩm thực của mình như một giá trị văn hóa", ông Dũng cho hay.

Thông tin đặt vé máy bay

Truy cập Abay.vn - đại lý vé máy bay để luôn có được những thông tin về giá vé máy bay VietNam Airline Hà Nội Đà Nẵng giá rẻ .

Ngoài ra, còn có thông tin vé máy bay VietjetAir Hà Nội Đà Nẵng cùng các hãng hàng không khác sẽ giúp bạn có những chuyến đi thoải mái, an toàn, nhanh chóng đến Đà Nẵng. Chúng tôi luôn cam kết đem lại những điều tốt nhất cho quý khách.

Chúc quý khách có một chuyến du lịch an toàn, vui vẻ và thành công !

Đặt vé máy bay

         
Điểm đi
Điểm đến
Ngày đi   Ngày về
 
Người lớn   Trẻ em   Em bé
   
 
Hình thức đặt vé Hình thức
Đặt vé
Hình thức thanh toán Hình thức
Thanh toán

Đăng ký email nhận tin khuyến mại