Hotline
HỖ trợ

Vé Nội địa
1900 6091
1900 6091

Vé Quốc tế
1900 6091
1900 6091

Nhấn like và +1 để nhận tin vé rẻ

Ra mắt chức năng tìm giá vé rẻ nhất | ABAY bán vé máy bay & hỗ trợ khách hàng đến 12H ĐÊM tại tất cả tỉnh thành

Khi máy bay gặp nạn cần làm gì? phần 1

Ngày đăng: 04/01/2017

Khi máy bay gặp nạn, đa số mọi người thường mất bình tĩnh và rơi vào tình trạng chen lấn xô đẩy, ầm ĩ, khóc lóc và hoảng loạn. Vì thế, nếu bạn cũng bị rơi vào trường hợp đó khi không may mà cũng có những hành động như vậy thì chắc chắn bạn chỉ góp phần cho sự hoảng loạn trên chứ không thể giúp bản thân có lối  thoát được. Yêu cầu lúc này là bạn cần phải bình tĩnh và làm theo những điều dưới đây.

quan-sat-va-ghi-nho-huong-dan-cua-cac-tiep-vien-ve-dam-bao-an-toan-bay-cung-nhu-cach-thoat-hiem-khi-may-bay-gap-nan

Nghe theo hướng dẫn của tiếp viên

hãy nhớ rằng, khi bạn ổn định chỗ ngồi của bản thân khi lên máy bay xong, chắc chắn luôn có bước các hướng dẫn viên hướng dẫn chung cho khách về tất cả những bước và quy trình an toàn như cách sử dụng mặt nạ, cách dùng áo phao, các kỹ năng chạy thoát hiểm cơ bản…. Đây là những bước rất cần thiết để bạn có thể đảm bảo an toàn cho bản thân và có thể sống sót nếu máy bay gặp nạn.Vì vậy, đừng coi thường hay không chịu chú ý lắng nghe bởi bạn đã nghe 1 hay 2 lần ở những chuyến bay khác rồi. Hãy cứ tiếp tục ngồi nghe lại, nghe thêm cho kỹ và thuộc lòng để có thể ghi nhớ rõ hơn. Không chỉ có nghe, bạn còn cần phải quan sát các hoạt động hướng dẫn của tiếp viên để không chỉ thuộc lý thuyết mà còn thuộc cả cách hành động nữa.

that-day-an-toan-dung-cach-tien-ich

Đọc sách hướng dẫn các kỹ năng thoát hiểm trên máy bay

Nếu không kịp ghi nhớ và không kịp theo dõi các bước hướng dẫn của tiếp viên thì bạn có thể lấy tờ hướng dẫn sử dụng tại lưng ghế trước. Kể cả khi nghe rõ rồi bạn cũng nên 1 lần đọc lại để tăng thêm tính ghi nhớ và hình dung rõ hơn. Hãy ghi nhớ những thông tin quan trọng như vậy một cách ngắn gọn để xảy ra tình huống có thể xử lý nhanh gọn.

bi-kip-can-phai-nam-ro-muon-thoat-than-khi-may-bay-gap-nan

Tuân thủ nguyên tắc "Cộng ba trừ tám"

Đây là nguyên tắc sống còn của ngành hàng không. Nguyên tăng cộng ba trừ tám này có nghĩa là 3 phút sau khi cất cánh, 8 phút trước khi hạ cánh. Bạn có biết 80% các tai nạn máy bay là xảy ra vào những thời điểm này? Cho nên, dù thế nào thì bạn cũng cần tuyệt đối tuân thủ các quy định của các hãng hàng không và tuân thủ theo sự hướng dẫn của các tiếp viên khi họ hướng dẫn và yêu cầu hành khách thực hiện theo hiệu lệnh của họ trên máy bay.

Trên đây là những kỹ năng giúp bạn có khả năng sống sót khi trường hợp xấu có tai nạn trên máy bay xảy ra. Mời các bạn đón đọc tiếp phần 2 để có toàn bộ những kiến thức cho trường hợp này.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ tới hệ thống tổng đài 1900 6091 để được nhân viên tư vấn của ABAY để có thể được nghe giải đáp về những quy định hay các yêu cầu khi tham gia bay trên các hãng hàng không nội địa như Vietnam Airlines, VietJet Air hay Jetstar Pacific… đồng thời có thể dễ dàng đặt vé máy bay của cho chiều như vé máy bay đi Đà Nẵng, vé máy bay đi Sài Gòn… hay nhiều chuyến bay khác.

Chúc các bạn có 1 chuyến đi an toàn và thoải mái trên hành trình du xuân đầu năm đầy ý nghĩa.

Đặt vé máy bay

         
Điểm đi
Điểm đến
Ngày đi   Ngày về
 
Người lớn   Trẻ em   Em bé
   
 
Hình thức đặt vé Hình thức
Đặt vé
Hình thức thanh toán Hình thức
Thanh toán

Đăng ký email nhận tin khuyến mại