Hotline
HỖ trợ

Vé Nội địa
1900 6091
1900 6091

Vé Quốc tế
1900 6091
1900 6091

Nhấn like và +1 để nhận tin vé rẻ

Ra mắt chức năng tìm giá vé rẻ nhất | ABAY bán vé máy bay & hỗ trợ khách hàng đến 12H ĐÊM tại tất cả tỉnh thành

Vé máy bay đi Kolkata giá rẻ

Từ Kolkata xuất phát từ thuật ngữ Bengali Kolikata [kolikat̪a] ( Bengali : কলিকাতা), tên của một trong ba làng có trước sự xuất hiện của người Anh, ở khu vực thành phố cuối cùng đã được thiết lập, hai làng bên cạnh vẫn Sutanuti và Govindapur. Hãy đặt vé máy bay đi Kolkata tại Abay để hưởng mức giá ưu đãi nhất.

Thông tin sân bay, hãng hàng không, bảng giá vé máy bay đi Kolkata

Sân bay quốc tế Netaji Subhash Chandra Bose  tại Dum Dum, gần Kolkata, Tây Bengal, Ấn Độ là sân bay quốc tế phục vụ hàng không của thành phố. Sân bay chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 17km nên rất thuận tiện cho di chuyển. Nhiều hãng hàng không lớn khai thác hoạt động tại đây như Air India, Deccan, British Airways, Emirates Airline… Từ Việt Nam hiện chưa có đường bay thẳng tớ Kolkata. Quý khách sẽ khởi hành từ sân bay Nội Bài và sân bay Tân Sơn Nhất, quá cảnh tại một số địa điểm mới tới Kolkata. Tham khảo thông tin giá vé máy bay đi Kolkata dưới đây:
+ Vé máy bay chặng Hà Nội – Kolkata: Dragonair 232 usd; Cathay Pacific Airways 232 usd; Thai Airways 310 usd; Silkair 228 usd...
+ Vé máy bay chặng Tp Hồ Chí Minh - Kolkata: Singapore Airlines 222 usd; Thai Airways 319 usd; Cathay Pacific Airways 264 usd; China Eastern Airlines 261 usd; Vietnam Airlines 414 usd...
Lưu ý: + Đây là giá vé một chiều, đã bao gồm các loại thuế và phí phụ. Giá vé có thể thay đổi tùy hạng vé, thời điểm đặt vé.
+ Hầu hết các chuyến ở các chặng bay này đều sử dụng dịch vụ trung chuyển. Tùy từng giờ bay sẽ có 1 đến 2 điểm trung chuyển.

Địa lý

Lây lan gần Bắc-Nam dọc theo bờ phía đông của sông Hooghly , Kolkata nằm trong thấp Hằng Delta của miền đông Ấn Độ;. độ cao của thành phố là 1,5-9 m (5-30 ft) Phần lớn thành phố ban đầu là một đất ngập nước đã được khai hoang trong nhiều thập kỷ để chứa một dân số đang phát triển. Khu vực chưa phát triển còn lại, được gọi là vùng đất ngập nước Đông Kolkata , đã được chỉ định một "vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế" do Công ước Ramsar (1975). Như với hầu hết các đồng bằng Ấn-Hằng , đất và nước chủ yếu là phù sa trong nguồn gốc. . Kolkata nằm trong "Bengal lưu vực", một lưu vực đại học pericratonic lưu vực Bengal bao gồm ba đơn vị cấu trúc: kệ hay nền tảng ở phía tây; bản lề trung tâm hoặc phá vỡ kệ / dốc và phần basinal sâu ở phía đông và đông nam. Kolkata nằm trên đỉnh phía tây của vùng bản lề đó là khoảng 25 km (16 dặm) rộng ở độ sâu khoảng 45.000 m (148.000 ft) bên dưới bề mặt.Các kệ và xoay quanh vùng có nhiều lỗi, trong đó có một số đang hoạt động. Tổng độ dày của trầm tích dưới đây Kolkata là gần 7.500 m (24.600 ft) trên các tầng hầm tinh thể , trong số này trên 350-450 m (1,150-1,480 ft) là bậc bốn , tiếp theo là 4,500-5,500 m (14,760-18,040 ft) của đại học trầm tích, 500-700 m (1,640-2,300 ft) bẫy rửa của kỷ Phấn trắng bẫy và 600-800 m (1,970-2,620 ft) Permi - Than Gondwana . Các trầm tích Đệ tứ bao gồm đất sét, bùn, và một số lớp của cát, sỏi.Các trầm tích được kẹp giữa hai giường đất sét.Thấp hơn một ở độ sâu 250-650 m (820-2,130 ft); trên một trong những 10-40 m (30-130 ft) trong độ dày.Theo Cục Tiêu chuẩn Ấn Độ , trên một quy mô khác nhau, từ I đến V theo thứ tự tăng tính nhạy cảm với động đất, thành phố nằm trong vùng địa chấn III ; theo Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc báo cáo, khu vực gió và lốc xoáy của nó là "thiệt hại rất cao rủi ro ". Cấu trúc đô thị

Các khu vực đô thị Kolkata được lan truyền trên 1,886.67 km 2 (728,45 sq mi) và bao gồm 3 công ty thành phố (bao gồm cả thành phố Kolkata Tổng công ty), 39 đô thị địa phương và 24 panchayat samitis ., như năm 2011 kết tụ đô thị bao phủ 72 thành phố và 527 thị trấn và làng mạc, như năm 2006. Khu vực ngoại thành trong khu vực đô thị Kolkata kết hợp các bộ phận của các huyện: Bắc 24 Parganas , Nam 24 Parganas , Howrah , Hooghly , và Nadia . Kolkata, mà là thuộc thẩm quyền của thành phố Kolkata Corporation (KMC), có diện tích 185 km 2 (71 sq mi).Chiều đông-tây của thành phố là tương đối hẹp, kéo dài từ Hooghly sông ở phía tây đến xấp xỉ Metropolitan Bypass Đông ở phía đông-một khoảng 9-10 km (5,6-6,2 mi). Khoảng cách Bắc-Nam là lớn hơn, và trục của nó được sử dụng để phần thành phố vào Bắc , Trung và Nam Kolkata.

Bắc Kolkata là phần cổ nhất của thành phố. Characterised bởi kiến trúc thế kỷ 19 và lối đi hẹp, nó bao gồm các lĩnh vực như Shyambazar , Shobhabazar , Chitpur , Cossipore , Baranagar , Sinthee , và Dum Dum . Trung Kolkata tổ chức trung tâm thương mại. Nó chứa BBD Bagh , trước đây gọi là Dalhousie Square, và Esplanade trên phía đông của nó; Strand Road . là về phía tây của Các thư ký Tây Bengal , Tổng cục Bưu điện , Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ , Tòa án tối cao , Lalbazar Trụ sở cảnh sát , và một số văn phòng chính phủ và tư nhân khác đang nằm ở đó. Một trung tâm kinh doanh là khu vực phía nam của Park Street , trong đó bao gồm các đường như Jawaharlal Nehru Road , CAMAC đường , đường gỗ, Loudon Street, Shakespeare Sarani , và AJC Bose Road . Maidan là một lĩnh vực rộng lớn mở ở trung tâm của thành phố đã được gọi là "lá phổi của Kolkata" và thích sự kiện thể thao và các cuộc họp công cộng.tưởng niệm Chiến thắng và Kolkata đua nằm ở cuối phía nam của Maidan. Trong số các công viên khác là Công viên Trung tâm trong Bidhannagar và Millennium Park trên Strand Road, dọc theo sông Hooghly.

Nam Kolkata phát triển sau khi Ấn Độ giành được độc lập vào năm 1947, nó bao gồm khu dân cư cao cấp như Ballygunge , Alipore , New Alipore , Lansdowne , Bhowanipore , Tollygunge , Jodhpur Công viên , hồ Gardens, Golf xanh , Jadavpur , và Kasba . Từ phía tây nam đến Đông Nam, khu vực xa trung tâm bao gồm Vườn Reach, Behala , Thakurpukur, Kudghat, Ranikuthi , Bansdroni , Baghajatin , và Garia . Hai thị trấn được quy hoạch trong khu vực Kolkata hơn là Bidhannagar , còn được gọi là Thành phố Salt Lake và nằm về phía đông bắc của thành phố, và Rajarhat ., còn được gọi là New Town và đông bố trí của Bidhannagar . Trong những năm 2000, ngành V trong Bidhannagar phát triển thành một trung tâm kinh doanh cho công nghệ thông tin và các công ty viễn thông.Cả hai Bidhannagar và New Town nằm bên ngoài ranh giới thành phố Kolkata Tổng công ty, trong thành phố của mình.Fort William, trên phần phía tây của thành phố, nhà trụ sở của Tư lệnh Đông của quân đội Ấn Độ , cơ sở của nó là thuộc thẩm quyền của quân đội.

Khí hậu

Kolkata là đối tượng của một khí hậu nhiệt đới ẩm ướt và khô được định Aw thuộc phân loại khí hậu Koppen . Nhiệt độ trung bình hàng năm là 26,8 ° C (80,2 ° F); nhiệt độ trung bình hàng tháng là 19-30 ° C (66-86 ° F). Mùa hè (tháng Sáu) nóng và ẩm, với nhiệt độ trong thấp 30 độ C; trong những đợt khô, nhiệt độ tối đa thường vượt quá 40 ° C (104 ° F) vào tháng Năm và tháng Sáu. Mùa đông kéo dài trong nhiều tháng chỉ có khoảng hai-và-một-nửa, với mức thấp theo mùa ngâm đến 9-11 ° C (48-52 ° F) trong tháng Mười Hai và tháng Giêng. May là tháng nóng nhất với nhiệt độ hàng ngày khác nhau, 27-37 ° C (81-99 ° F); tháng Giêng, tháng lạnh nhất, có nhiệt độ khác nhau 12-23 ° C (54-73 ° F). Nhiệt độ cao nhất được ghi nhận là 43,9 ° C (111,0 ° F), và thấp nhất là 5 ° C (41 ° F).  Thông thường, vào tháng Tư-Tháng Sáu, thành phố đang xảy ra mưa lớn hoặc squalls bụi sau bão hoặc mưa đá, làm mát mang lại cứu trợ từ độ ẩm hiện hành. Những cơn dông là đối lưu trong tự nhiên, và được biết đến tại địa phương như kal baisakhi (কালবৈশাখী), hoặc "Nor'westers" trong tiếng Anh.

Mưa đưa ra bởi các vịnh Bengal chi nhánh của gió mùa tây nam mùa hè đả kích Kolkata giữa tháng Sáu và tháng Chín, cung cấp nó với hầu hết lượng mưa hàng năm của 1.582 mm (62 in).Tổng lượng mưa hàng tháng cao nhất, 306 mm (12 in), xảy ra vào tháng Tám. Thành phố nhận được 2.528 giờ nắng mỗi năm, với tối đa tiếp xúc với ánh sáng mặt trời xảy ra vào tháng Ba.

Ô nhiễm là một mối quan tâm lớn ở Kolkata.Tính đến năm 2008, sulfur dioxide và nitrogen dioxide tập trung hàng năm là trong các tiêu chuẩn chất lượng không khí xung quanh quốc gia của Ấn Độ, nhưng hít lơ lửng mức khá cao, và có xu hướng tăng trong năm năm liền, gây ra sương mù và sương mù. Ô nhiễm không khí nghiêm trọng trong thành phố đã gây ra một sự gia tăng bệnh hô hấp liên quan đến ô nhiễm môi trường, chẳng hạn như ung thư phổi.

Nền kinh tế

Kolkata là trung tâm thương mại và tài chính chủ yếu của Đông và Đông Bắc Ấn Độ [ 50 ] và quê hương của chứng khoán Calcutta . Nó là một cảng thương mại và quân sự lớn, và là thành phố duy nhất ở miền đông Ấn Độ có một sân bay quốc tế. Một khi thành phố hàng đầu của Ấn Độ, Kolkata kinh nghiệm một sự suy giảm kinh tế ổn định trong những thập kỷ sau nền độc lập của Ấn Độ do sự gia tăng dân số dốc và sự gia tăng chiến thương mại-chủ nghĩa công đoàn, trong đó bao gồm các cuộc đình công thường xuyên được hỗ trợ bởi bên cánh tả. Từ những năm 1960 đến cuối năm 1990, một số nhà máy đã bị đóng cửa và các doanh nghiệp di dời. Việc thiếu vốn và các nguồn lực bổ sung vào trạng thái chán nản của nền kinh tế của thành phố và đã dẫn đến một sự trầm tỉnh không mong muốn:. các "chết thành phố" của thành phố tài sản được cải thiện sau khi nền kinh tế Ấn Độ đã được giải phóng trong những năm 1990 và những thay đổi trong chính sách kinh tế đã được ban hành bởi chính quyền bang Tây Bengal.

Sản xuất linh hoạt đã được các chỉ tiêu ở Kolkata, trong đó có một khu vực phi chính mà sử dụng hơn 40% lực lượng lao động. Một nhóm có tổ chức, người bán hàng rong bên đường , kinh doanh tạo ra giá trị INR8,772 triệu rupee ( US $ 2 tỷ USD) trong năm 2005. Tính đến năm 2001, khoảng 0,81% lực lượng lao động của thành phố đã được sử dụng trong các lĩnh vực chính (nông nghiệp, lâm nghiệp, khai thác mỏ, vv); 15,49% làm việc trong khu vực trung (công nghiệp và sản xuất) và 83,69% làm việc trong các đại học khu vực . Đến năm 2003, phần lớn các hộ gia đình trong khu nhà ổ chuột đã được tham gia vào các ngành nghề thuộc khu vực phi chính; 36,5% đã tham gia vào phục vụ tầng lớp trung lưu đô thị (như người giúp việc, trình điều khiển, vv) , và 22,2% là người lao động bình thường . Về 34% lực lượng lao động có sẵn ở Kolkata khu ổ chuột bị thất nghiệp. Cũng như ở nhiều thành phố khác của Ấn Độ, công nghệ thông tin đã trở thành một ngành tăng trưởng cao trong Kolkata bắt đầu vào cuối năm 1990; lĩnh vực CNTT của thành phố đã tăng trưởng 70% mỗi năm-một tỷ lệ đó là hai lần mức trung bình của quốc gia. Năm 2000 đã thấy một sự đột biến của đầu tư vào bất động sản, cơ sở hạ tầng, bán lẻ và ngành khách sạn; một số lớn trung tâm mua sắm và khách sạn đã được đưa ra.Tính đến năm 2010 , Kolkata, với ước tính tổng sản phẩm trong nước (GDP) của sức mua tương đương 150 tỷ USD, xếp thứ ba trong số Nam thành phố châu Á, sau Mumbai và Delhi.

Kolkata là nơi có nhiều cơ sở công nghiệp được điều hành bởi tập đoàn công và khu vực tư nhân lớn; lĩnh vực chính bao gồm thép, cơ khí hạng nặng, khai thác mỏ, khoáng sản, xi măng, dược phẩm, chế biến thực phẩm, nông nghiệp, điện tử, dệt may, và đay. ty TNHH ITC , than India Limited , và Britannia Industries xếp hạng trong số các công ty có trụ sở tại thành phố. Kolkata tổ chức trụ sở của ba ngân hàng khu vực công chính: Allahabad Ngân hàng , Ngân hàng UCO , và Ngân hàng United của Ấn Độ . Thông qua "Hướng Đông" chính sách của chính phủ Ấn Độ; mở Sikkim 's Nathu La đèo, nằm trên biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc, với thương mại quốc tế hai chiều, và sự quan tâm thể hiện qua Đông Nam Á nước trong việc mở rộng vào thị trường Ấn Độ là những yếu tố có thể hưởng lợi Kolkata.

Bảng giá Vé máy bay đi Calcutta giá rẻ giá rẻ

Alternate Text từ Hà Nội 06:45 - 08:50 500,000 VNĐ
Alternate Text từ Thành phố Hồ Chí Minh 06:35 - 07:40 500,000 VNĐ
Alternate Text từ Thành phố Hồ Chí Minh 20:20 - 22:25 500,000 VNĐ
Alternate Text từ Thanh Hóa 08:05 - 10:05 500,000 VNĐ
Alternate Text từ Thành phố Hồ Chí Minh 17:50 - 19:25 500,000 VNĐ
Alternate Text từ Đà Nẵng 18:50 - 20:05 500,000 VNĐ
Alternate Text từ Hà Nội 06:00 - 08:10 500,000 VNĐ
Alternate Text từ Thành phố Hồ Chí Minh 05:40 - 07:05 500,000 VNĐ

Vé máy bay đi Calcutta giá rẻ phổ biến

Alternate Text từ Thành phố Hồ Chí Minh 20:30 - 19:40 13,498,160 VNĐ
Alternate Text từ Hà Nội 00:50 - 20:10 17,761,360 VNĐ
Alternate Text từ Hà Nội 10:05 - 22:25 12,845,520 VNĐ
Alternate Text từ Thành phố Hồ Chí Minh 15:40 - 13:15 15,697,090 VNĐ
Alternate Text từ Thành phố Hồ Chí Minh 08:25 - 20:15 9,714,960 VNĐ
Alternate Text từ Thành phố Hồ Chí Minh 10:05 - 22:10 23,328,870 VNĐ
Alternate Text từ Hà Nội 23:45 - 13:50 18,632,460 VNĐ
Alternate Text từ Thành phố Hồ Chí Minh 08:00 - 23:30 7,017,420 VNĐ

Đăng ký Email nhận tin Khuyến mại