Hotline
HỖ trợ

Vé Nội địa
1900 6091
1900 6091

Vé Quốc tế
1900 6091
1900 6091

Nhấn like và +1 để nhận tin vé rẻ

Ra mắt chức năng tìm giá vé rẻ nhất | ABAY bán vé máy bay & hỗ trợ khách hàng đến 12H ĐÊM tại tất cả tỉnh thành

Chennai Listeni là thành phố thủ phủ của bang Tamil Nadu của Ấn Độ . Nằm trên bờ biển Coromandel ra vịnh Bengal , đó là một trung tâm thương mại chính , văn hóa, kinh tế và giáo dục ở miền Nam Ấn Độ . Khu vực xung quanh Chennai đã là một phần của kế Nam vương quốc Ấn Độ qua nhiều thế kỷ.  Hãy đặt vé máy bay đi Chennai để có cơ hội tham quan thành phố xinh đẹp này.

Thông tin sân bay, hãng hàng không, bảng giá vé máy bay đi Chennai

Cách trung tâm thành phố 7km về phía Nam, sân bay quốc tế Chennai là sân bay quốc tế cửa ngõ quan trọng thứ 3 sau Mumbai và Delhi, là sân bay trung tâm chính của nam Ấn Độ, phục vụ 10 triệu khách năm 2005. Các hãng hàng không khai thác hoạt động tại đây như Air India, Air Deccan, Air Arabia, Finnair, Kenya Airways, Oman Air, Tiger Airways... Từ Việt Nam, hiện chưa có đường bay thẳng tới Chennai. Quý khách sẽ xuất phát từ hai sân bay chính là sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Tham khảo thông tin giá vé máy bay đi Chennai dưới đây:
Vé máy bay Hà Nội đi Chennai: Silkair 300 usd; Singapore Airlines 300 usd; Vietnam Airlines 345 usd; Thai Airways 479 usd; Malaysia Airlines 802 usd...
Vé máy bay TP HCM đi Chennai: Cathay Pacific Airways 264 usd; Thai Airways 359 usd; Vietnam Airlines 345 usd; Jetstar Asia 396 usd; Etihad Airways 605 usd...


Chennai là dạng rút gọn của Chennapattanam, tên của thị trấn đã phát triển xung quanh Fort St George , được xây dựng bởi các tiếng Anh năm 1639. Có hai phiên bản về nguồn gốc của tên Chennapattanam: theo một phiên bản, Chennapattanam được đặt theo tên người cai trị Telugu Damarla Chennappa Nayakudu , Nayaka của Chandragiri và Vandavasi , cha của Damarla Venkatadri Nayakudu, từ người mà tiếng Anh có được thị trấn năm 1639. Việc sử dụng chính thức đầu tiên của tên Chennai được cho là trong một hành động bán, ngày 08 Tháng Tám 1639, để Francis ngày của Công ty Đông Ấn Độ . Theo tài khoản thứ hai, Chennapattanam được đặt tên theo Kesava đền Chenna Perumal ; chenni từ trong Tamil có nghĩa là khuôn mặt, và đền thờ được coi là bộ mặt của thành phố.

Tên thực dân của thành phố, Madras, được cho là đã được bắt nguồn từ Madraspattinam, một làng chài phía bắc của Fort St George.Tuy nhiên, nó là không chắc chắn liệu tên 'Madraspattinam' đã được sử dụng trước khi ảnh hưởng của châu Âu. Nhà làm bản đồ quân sự tin rằng Madras ban đầu Mundir-raj, hoặc abbreviatedly, Mundiraj. Đối số khác cho rằng Bồ Đào Nha , người đã đến khu vực này vào thế kỷ 16, đã đặt tên làng Madre de Deus, có nghĩa là Mẹ Thiên Chúa. Một khả năng khác là tên của làng đến từ các gia đình Madeiros nổi bật của Bồ Đào Nha, mà thánh hiến nhà thờ Madre de Deus trong Santhome địa phương của Chennai trong năm 1575. Một giả thuyết khác kết luận rằng Madras tên đã được trao cho Chennapattanam sau khi nó đã được thực hiện từ một linh mục công giáo có tên tương tự, trong khi bên khác có quan điểm rằng nó có thể đã được lấy từ một ngư dân tên là Madrasan, hoặc từ tôn giáo trường học Hồi giáo đã được gọi là Madrasahs , hoặc từ Madhu-ras, có nghĩa là mật ong trong tiếng Phạn.

Năm 1996, chính quyền bang chính thức thay đổi tên đến Chennai, tại một thời điểm khi nhiều thành phố Ấn Độ đã được đổi tên thành .Tuy nhiên, Madras tên tiếp tục được thỉnh thoảng được sử dụng cho thành phố, cũng như cho những nơi được đặt tên theo thành phố, chẳng hạn như Đại học Madras và The Indian Institute of Technology, Madras .

Lịch sử

Khu vực xung quanh Chennai đã phục vụ như là một trung tâm hành chính, quân sự và kinh tế quan trọng trong nhiều thế kỷ. Trong thế kỷ thứ 1 CE , một nhà thơ và dệt tên Thiruvalluvar sống tại thị trấn Mylapore (một khu phố của hiện tại Chennai). Từ thế kỷ 1 đến 12 CE khu vực hiện tại Tamil Nadu và các bộ phận của miền Nam Ấn Độ đã được cai trị bởi các Cholas .

Dụng cụ thời kỳ đồ đá đã được tìm thấy gần Pallavaram tại Chennai.Theo Nghiên cứu Khảo cổ Ấn Độ (ASI), Pallavaram là một cự thạch thành lập văn hóa và cộng đồng tiền sử cư trú trong việc giải quyết. Pallavas của Kanchi xây dựng các lĩnh vực Mahabalipuram và Pallavaram trong triều đại của Mahendravarman tôi . Họ cũng đánh bại một số vương quốc bao gồm cả Cheras , Cholas và Pandyas người cai trị khu vực này trước khi họ đến. Hang động điêu khắc và các bức tranh đã được xác định từ thời gian đó. Một bức chân dung thế kỷ 18 miêu tả Fort St George, việc giải quyết quan trọng đầu tiên của Anh ở Ấn Độ và nền tảng của Chennai.

Các Bồ Đào Nha đầu tiên đến năm 1522 và xây dựng một cổng được gọi là São Tomé sau khi tông đồ Kitô giáo, Thánh Thomas , người được cho là đã rao giảng trong khu vực giữa 52 và 70 sau công nguyên. Năm 1612, các Hà Lan thành lập chính mình gần Pulicat , phía bắc Chennai. Ngày 22 tháng tám 1639, được gọi là Madras ngày , các công ty Ấn Độ Anh Đông dưới Francis ngày mua một dải đất nhỏ kéo dài 3 dặm trên Coromandel bờ biển . Họ có một giấy phép để xây dựng một pháo đài và lâu đài trong khu vực hợp đồng. Người cai trị Damarla Chennappa Nayakudu , các Nayaka của Vandavasi , cấp phép Anh để xây dựng một nhà máy sản xuất và nhà kho để các doanh nghiệp kinh doanh của họ. Khu vực sau đó đã được chủ yếu là một làng đánh cá được gọi là "Madraspatnam".Một năm sau, người Anh xây dựng Fort St George , việc giải quyết quan trọng đầu tiên của Anh ở Ấn Độ, đã trở thành hạt nhân của thành phố thuộc địa ngày càng tăng ( Fort St George nơi đặt Nadu hội Tamil cho đến khi xây dựng thư ký mới được khai trương vào năm 2010).

Năm 1746, Fort St George và Madras bị bắt bởi người Pháp dưới quyền Tướng La Bourdonnais , Thống đốc Mauritius , kẻ cướp phá các thị trấn và làng mạc xa xôi hẻo lánh của nó. Người Anh đã lấy lại kiểm soát năm 1749 thông qua các Hiệp ước Aix-la- Chapelle và củng cố bức tường pháo đài của thị trấn để chịu được các cuộc tấn công hơn nữa từ Pháp và Hyder Ali , các Sultan của Mysore . Họ chống lại một nỗ lực bao vây Pháp năm 1759 dưới sự lãnh đạo của Eyre Coote .Năm 1769 thành phố bị đe dọa bởi Mysore và người Anh đã bị đánh bại bởi Hyder Ali, sau đó Hiệp ước Madras kết thúc chiến tranh. Đến cuối thế kỷ 18, người Anh đã chinh phục hầu hết các khu vực xung quanh Tamil Nadu và các quốc gia hiện đại phía bắc của bang Andhra Pradesh và Karnataka , thành lập Quận Madras với Madras là thủ đô.

Dần dần, thành phố đã phát triển thành một căn cứ hải quân lớn và trở thành trung tâm hành chính trung tâm cho người Anh ở miền Nam Ấn Độ. Với sự ra đời của đường sắt ở Ấn Độ vào thế kỷ 19, các trung tâm đô thị phát triển mạnh đã kết nối với các thành phố quan trọng khác như Bombay và Calcutta, thúc đẩy tăng giao tiếp và thương mại với các vùng nội địa .Sir Arthur Lawley là Thống đốc Madras 1906-1911 và thúc đẩy nông nghiệp hiện đại, công nghiệp, đường sắt, giáo dục, nghệ thuật và quản trị dân chủ hơn.Thống đốc sống ở tòa nhà chính phủ, Fort St George, và đã có một nhà nước tại Guindy, với quyền truy cập vào một sân golf, hockey, chuồng đi và Guindy Đua ngựa Track.Trong cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất như Ủy viên Hội Chữ thập đỏ ở vùng Lưỡng Hà, ông chăm sóc phúc lợi của những người lính Ấn Độ. Madras là thành phố duy nhất của Ấn Độ được tấn công bởi các cường quốc Trung ương trong thời gian Thế chiến thứ nhất , khi một kho dầu đã được vỏ của Đức tàu tuần dương ánh sáng SMS Emden trên 22 tháng 9 năm 1914, khi nó đột kích đường vận chuyển ở Ấn Độ Dương, gây ra sự gián đoạn vận chuyển.

Sau khi Ấn Độ giành được độc lập vào năm 1947, thành phố đã trở thành thủ đô của nhà nước Madras , được đổi tên thành Tamil Nadu năm 1969. Bạo lực agitations năm 1965 chống lại việc áp đặt bắt buộc của Tiếng Hin-ddi trong tiểu bang đánh dấu một sự thay đổi lớn trong các động lực chính trị của thành phố và cuối cùng nó đã có một tác động lớn đến toàn bộ nhà nước. Ngày 26 tháng 12 2004, một trận sóng thần Ấn Độ Dương quất bờ Chennai, giết chết 206 người ở Chennai và vĩnh viễn làm thay đổi đường bờ biển.

Địa lý

Chennai, đôi khi được gọi là "Cổng vào miền Nam Ấn Độ,"  nằm trên bờ biển phía đông nam của Ấn Độ ở phía đông bắc của Tamil Nadu trên một đồng bằng ven biển bằng phẳng được gọi là ven biển đồng bằng Đông . Độ cao trung bình của nó là khoảng 6,7 mét (22 ft), và điểm cao nhất là 60 m (200 ft). Hai con sông lớn quanh co qua Chennai, sông Cooum (hoặc Koovam) thông qua các trung tâm và Adyar sông ở phía nam. Cooum là một trong những con sông ô nhiễm nhất trong toàn bộ miền Nam Ấn Độ và là mối nguy hiểm cho sức khoẻ cho người dân sống trong và xung quanh dòng sông. Một dòng sông thứ ba, Kortalaiyar , chảy qua rìa phía bắc của thành phố trước khi đổ vào vịnh Bengal, tại Ennore. Cửa sông này là rất nhiều ô nhiễm nước thải phát hành bởi các ngành công nghiệp trong khu vực.Sông Adyar và Cooum được rất nhiều ô nhiễm nước thải và chất thải từ các nguồn trong nước và thương mại. Chính quyền bang định kỳ loại bỏ phù sa và các chất ô nhiễm từ sông Adyar, đó là ít ô nhiễm hơn so với Cooum. Một bảo vệ cửa sông trên Adyar tạo thành một môi trường sống tự nhiên cho một số loài chim và động vật. Buckingham kênh , 4 km (2,5 dặm) nội địa, chạy song song với bờ biển, nối hai con sông. Các Otteri con sông , một dòng Đông-Tây, chạy qua phía bắc Chennai và đáp ứng các kênh Buckingham ở lưu vực sông Cầu . Một số hồ có kích thước khác nhau nằm trên rìa phía tây của thành phố.Một số khu vực của thành phố có vấn đề hàm lượng sắt dư thừa trong nước ngầm.

Đất Chennai là chủ yếu là đất sét , đá phiến sét và đá sa thạch . Clay nền tảng nhất của thành phố, chủ yếu là Manali , Kolathur , Maduravoyal , KK Nagar , Semmencherry , Alapakkam , Vyasarpadi và Anna Nagar . Vùng đất cát được tìm thấy dọc theo bờ sông, bờ biển, và bao gồm các lĩnh vực như Tiruvottiyur , George Town , Madhavaram , New Washermanpet , Chepauk , Mylapore , Porur , Adyar , Besant Nagar và Uthandi . Trong các khu vực này, nước mưa chảy tràn thấm nhanh qua đất. Khu vực có bề mặt đá cứng bao gồm Guindy , Nanganallur , Pallikaranai , Alandur , Jaladampet , Velachery , Adambakkam và một phần của Saidapet và Perungudi .

Bảng giá Vé máy bay đi Chennai giá rẻ giá rẻ

Alternate Text từ Hà Nội 06:45 - 08:50 500,000 VNĐ
Alternate Text từ Thành phố Hồ Chí Minh 06:35 - 07:40 500,000 VNĐ
Alternate Text từ Thành phố Hồ Chí Minh 20:20 - 22:25 500,000 VNĐ
Alternate Text từ Thanh Hóa 08:05 - 10:05 500,000 VNĐ
Alternate Text từ Thành phố Hồ Chí Minh 17:50 - 19:25 500,000 VNĐ
Alternate Text từ Đà Nẵng 18:50 - 20:05 500,000 VNĐ
Alternate Text từ Hà Nội 06:00 - 08:10 500,000 VNĐ
Alternate Text từ Thành phố Hồ Chí Minh 05:40 - 07:05 500,000 VNĐ

Vé máy bay đi Chennai giá rẻ phổ biến

Alternate Text từ Thành phố Hồ Chí Minh 20:30 - 19:40 13,498,160 VNĐ
Alternate Text từ Hà Nội 00:50 - 20:10 17,761,360 VNĐ
Alternate Text từ Hà Nội 10:05 - 22:25 12,845,520 VNĐ
Alternate Text từ Thành phố Hồ Chí Minh 15:40 - 13:15 15,697,090 VNĐ
Alternate Text từ Thành phố Hồ Chí Minh 08:25 - 20:15 9,714,960 VNĐ
Alternate Text từ Thành phố Hồ Chí Minh 10:05 - 22:10 23,328,870 VNĐ
Alternate Text từ Hà Nội 23:45 - 13:50 18,632,460 VNĐ
Alternate Text từ Thành phố Hồ Chí Minh 08:00 - 23:30 7,017,420 VNĐ

Đăng ký Email nhận tin Khuyến mại